Date 29/08/2019
View count 5268 Views

CHỐNG SAY SÓNG – KINH NGHIỆM KHI ĐI TÀU CAO TỐC

Đối với các bạn bị “say sóng” thì việc đi tàu cao tốc là một việc không dễ dàng khi “lênh đênh”  2 – 3 tiếng trên biển. Vậy hãy tham khảo và lưu lại ngay kinh nghiệm khi đi tàu cao tốc cách chống say sóng dưới đây để không gặp chị “huệ” và có một chuyến đi vui vẻ, nhẹ nhàng nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn đặt vé tàu cao tốc trực tuyến

Lưu ý thời tiết

lựa chọn thời điểm thời tiết đẹp khi đi tàu cao tốc

Hãy lựa chọn di chuyển vào những lúc thời tiết đẹp, nắng ấm. Tránh đi tàu vào mùa mưa bão, biển động mạnh vì đi vào những thời điểm này sẽ dễ làm bạn bị say sóng, đau đầu đấy.

Hạn chế dùng điện thoại hay đọc sách báo trên tàu

thư giãn trên tàu cao tốc

Một cách chống say tàu nữa là để cho đôi mắt thư giãn

Hạn chế tiếp xúc mắt với một vật cứ lắc lư theo chuyển động của tàu như xem điện thoại, sách, báo, chơi game. Vì khi mắt bạn tập trung vào tờ báo hay màn hình điện thoại, nó phải chuyển động theo độ di chuyển và rung lắc của tàu. Điều này dễ gây chóng mặt, say sóng.

Tránh ăn quá no và không để bụng quá đói – kinh nghiệm khi đi tàu cao tốc

  • Không ăn quá no: nếu bạn để bụng quá no khi lên tàu rất dễ tạo cảm giác bị trào ngược thực quản, dễ bị nôn mửa.
  • Không để bụng quá đói: nhiều người hiểu lầm là để bụng đói là cách chống nôn ói do say sóng biển. Nhưng nhận định đó hoàn toàn sai lầm. Bụng đói quá thì cũng dễ làm bạn nôn nao, chóng mặt, mệt mỏi vì lên tàu là bao bị “giật” đấy.
  • Tuyệt đối không sử dụng bia rượu và chất kích thích trước khi lên tàu, hậu quả thế nào chắc bạn cũng hình dung được rồi nhỉ?

Sử dụng miếng dán hoặc thuốc chống say sóng 

Người bạn đồng hành tốt nhất với những ai say sóng đó chính là miếng dán hoặc thuốc chống say sóng. Bạn có thể mua 2 loại này tại bất kỳ tiệm thuốc tây nào.

Với miếng dán, bạn nên dán trước 4-6 giờ lên tàu nha vì cái gì cũng cần thời gian “ngấm” sau đó mới phát huy tác dụng đó.

Còn đối với thuốc say sóng thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Uống sớm hơn 30 phút trước khi lên tàu chứ không phải chờ lên đến tàu mới lôi ra uống nha. Không thì chả có tẹo tác dụng nào đâu, và nhớ ăn nhẹ một tí rồi hẳn uống nha.
  • Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào để tránh quá liều hoặc bị ngộ độc nhé.

Mang theo mứt gừng hoặc kẹo gừng

mứt gừng chống say tàu xe

Gừng là bài thuốc dân gian giúp giữ ấm cơ thể và chống được cơn say sóng theo kinh nghiệm đi tàu cao tốc.

Bạn nên uống nước gừng nóng trước khi lên xe và mang theo vài cục kẹo gừng hoặc một ít mứt gừng. Hãy ăn trong suốt chuyến đi của bạn, cơ thể bạn sẽ dễ chịu hơn trông thấy đấy.

Hy vọng với những bíp kịp chống say sóng – kinh nghiệm khi đi tàu cao tốc du lịch sẽ giúp các bạn giữ được sức khỏe tốt hơn trong hành trình khám phá các hòn đảo xinh đẹp nhé!

Partners

nut booking eng