Bỏ Túi 4 Phương Pháp Giữ An Toàn Khi Du Lịch Mùa Corona

Bạn lo lắng không biết làm sao để du lịch an toàn trong thời điểm dịch bệnh Corona (Covid-19) bùng phát như hiện nay? Cùng Tàu cao tốc Superdong điểm qua 4 phương pháp tăng cường và giữ sức khỏe an toàn khi du lịch mùa dịch này nhé.

Bổ sung thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch được xem là hệ thống “quốc phòng” của cơ thể, đóng vai trò then chốt giúp chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Do đó khi đi du lịch các bạn nên ưu tiên ăn các thực phẩm bổ dưỡng và uống đồ uống giàu chất dinh dưỡng để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch như các loại vitamin thiết yếu, sữa chua, thịt gà, động vật có vỏ….

Các bạn có thể mang theo một số thực phẩm bổ dưỡng mà không dễ hỏng để sử dụng phòng trường hợp khi đói nhưng chưa tìm thấy nơi nào bán đồ ăn/thức uống.

Bỏ túi 4 phương pháp giữ an toàn khi du lịch mùa Corona

Trang bị khẩu trang và nước rửa tay có cồn

Khẩu trang, nước rửa tay chứa cồn (ít nhất 60% cồn) được khuyến cáo là một trong những vật bất lý thân cùng bạn trong thời gian này. Bạn có thể dùng nước rửa tay chứa cồn để khử trùng các bề mặt mà bạn tiếp xúc và sử dụng chăn gối mang theo để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

 

Bỏ túi 4 phương pháp giữ an toàn khi du lịch mùa Corona

Rửa tay kỹ và thường xuyên

Cũng giống như các loại virus khác thì Corona (Covid-19) có thể tồn tại trên bề mặt vật thể trong một tuần hoặc hơn nếu bề mặt nhiễm bệnh không được khử trùng. Những nơi ít được vệ sinh như tay nắm cửa, ATM, bàn ăn hay bất cứ đồ vật khác thường là nơi “hạ cánh” của virus.

Do đó, các bạn nên thường xuyên rửa bằng xà phòng trên tất cả các bộ phận bàn tay của bạn bao gồm các đầu ngón tay. Rửa tay đúng cách và kỹ lưỡng là điều tối quan trọng vì có thể giảm 16% nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Trong trường hợp không có xà phòng và nước, có thể sử dụng dung dịch rửa tay nhanh có chứa 60% thành phần là cồn. Nếu bạn không thể làm sạch ngay lập tức, ít nhất hãy chú ý không chạm vào tay, mũi và miệng.

 

Bỏ túi 4 phương pháp giữ an toàn khi du lịch mùa Corona

Cẩn thận khi đến nơi đông người

Nếu bạn ở trong một khu vực đông người, nơi bạn không thể ở cách những người ho hoặc hắt hơi 2m thì sao? Để tránh bị bệnh bạn nên rửa tay và mặt đúng cách và kỹ lưỡng ngay sau đó theo hướng dẫn của bộ y tế.

 

Trên đây là 4 phương pháp phòng ngừa virus Corona (Covid-19) khi du lịch trong mùa dịch. Bên cạnh đó, để chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh, Superdong thực hiện các biện pháp phòng tránh và hạn chế sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho các du khách khi sử dụng dịch vụ như:

?Trang bị nước rửa tay diệt khuẩn trên tàu cao tốc, phà và hệ thống phòng vé của Superdong để khách hàng sử dụng.

?Phổ biến các biện pháp phòng tránh lây nhiễm Corona, cách đeo khẩu trang đúng cách, cùng những khuyến cáo từ WHO, thông tin đường dây nóng của Bộ Y Tế qua hình ảnh và video được phát trực tiếp trên tàu cao tốc, phà.

? Nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng tất cả thuyền trưởng và thuyền viên của Superdong xin phép được mang khẩu trang y tế trong suốt quá trình phục vụ. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm của khách hàng vì sự bất tiện này.

Xem thêm:

Lịch trình – giá vé trong ngày [tại đây]

Đặt vé trực tuyến [tại đây]

Đối tác

nut booking