CÁCH ĐI ĐẾN CÔN ĐẢO TIẾT KIỆM NHẤT

Hướng dẫn cách đi đến Côn Đảo tiết kiệm thời gian và chi phí

Du lịch Côn Đảo – Hành trình đến với thiên đường với những bãi tắm đẹp có cát trắng mịn. Luôn gây ấn tượng với du khách bằng hình ảnh núi non hùng vĩ và thiên nhiên hoang sơ.

huong-dan-cach-di-den-con-dao-tiet-kiem-nhat-01

Khách du lịch cả trong và ngoài nước đều thích thú lựa chọn cho mình chuyến đi nghỉ dưỡng tại Côn Đảo vì có không khí trong lành và yên tĩnh.

Hai cách phổ biến để đến Côn Đảo là đường hàng không và đường thủy.

Đến Côn Đảo bằng đường hàng không

Tiện nhất đó chính là máy bay. Có 2 đường bay thẳng tới Côn Đảo là từ Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Hiện chỉ có chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines khai thác hai chặng bay này.

Tùy vào điểm bạn xuất phát để lựa chọn chặng bay phù hợp với mình nhé.

Tuy nhiên giá vé máy bay sẽ khá chát đối với một số bạn muốn đi du lịch trải nghiệm và tiết kiệm chi phí. Vì vậy, hãy chọn đi tàu cao tốc từ Sóc Trăng – Côn Đảo, hiện là tuyến tàu cao tốc tiết kiệm thời gian ngồi trên tàu và chi phí nhất.

Đến Côn Đảo bằng đường thủy

Trước đây, để đến được Côn Đảo bằng đường thủy bạn phải đi tàu chậm hết 12 tiếng mới cập bến; hiện nay tàu cao tốc đi từ Trần Đề (Sóc Trăng) đến Côn Đảo hoặc Vũng tàu đến Côn Đảo chỉ hết từ 2h30 – 4h00, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí nhất cho hành khách.

Nếu bạn chọn đi từ Vũng Tàu – Côn Đảo sẽ lâu hơn nếu chọn đi từ Sóc Trăng – Côn Đảo. Thời gian di chuyển từ Vũng Tàu – Côn Đảo khoảng 4 tiếng. Bên cạnh đó, giá vé cũng khá cao, vào ngày thường giá vé là 660.000 vé/chiều và cuối tuần, lễ là 880.000 vé/chiều.

Còn nếu bạn chọn đi từ Sóc Trăng – Côn Đảo, có tàu xuất phát lúc 8h và 13h15 từ cảng Trần Đề, cập bến tại cảng Bến Đầm (Côn Đảo). Tàu từ Côn Đảo về đất liền xuất phát lúc 8h và 13h. Thời gian di chuyển sẽ rút ngắn lại chỉ còn 2,5 tiếng mỗi chặng với giá vé khá mềm 310.000 /vé/chiều. Do đó, cách đi đến Côn Đảo bằng tàu cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo là tiết kiệm và khỏe nhất.

huong-dan-cach-di-den-con-dao-tiet-kiem-nhat-02

Tuyến Sóc Trăng  Côn Đảo Côn Đảo  Sóc Trăng
Giờ khởi hành 8:00, 13:15 8:00, 13:00
Giờ cập bến 10:30, 15:30 10:30, 15:45
Tàu Superdong CDI, CDII Superdong CDI, CDII
Tải trọng 306 khách 306 Hành khách và 275 Hành khách
Vận tốc 26 – 28 hải lý/giờ 26 – 28 hải lý/giờ

 

Đối tác

nut booking