Lễ khởi động Dự án Bến tàu Trần Đề – Sóc Trăng

Sáng ngày 12/3, ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Trần Văn Chuyện, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ khởi động Dự án Bến tàu Trần Đề – Sóc Trăng, phục vụ cho tuyến tàu cao tốc từ Trần Đề đi Côn Đảo.

 

Lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh Sóc Trăng dự lễ khởi động Dự án Bến tàu Trần Đề – Sóc Trăng.

 

Dự án do Công ty cổ phần tàu cao tốc SuperDong – Kiên Giang làm chủ đầu tư, gồm 2 hạng mục chính là đầu tư tàu cao tốc SuperDong Côn Đảo 1 với tổng kinh phí khoảng 50 tỉ đồng, dự kiến tàu sẽ được bàn giao trong tháng 5 tới và phần đầu tư bến tàu với tổng kinh phí 90 tỉ đồng, gồm các hạng mục như cầu cảng, kè bờ, nhà ga bán vé, nhà chờ, bãi xe, khách sạn, khu vui chơi … Dự kiến cuối tháng 5/2017, dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1, cơ bản phục vụ cho hoạt động của tàu cao tốc. Nằm ở phía Tây Nam giữa biển Đông, cách Vũng Tàu 97 hải lý, cách mũi Cà Mau 100 hải lý. Riêng Sóc Trăng  chỉ cách cửa sông Hậu khoảng 45 hải lý, Côn Đảo được bầu chọn là 1 trong 10 hòn đảo hoang sơ, bí ẩn và đẹp nhất thế giới. Với nhiều thắng cảnh, bãi tắm đẹp và những di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng như: Nhà tù Côn Đảo, Cầu tàu 914, Nghĩa trang Liệt sĩ Hàng Dương… gắn liền với trang sử cách mạng hào hùng của dân tộc Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Nơi đây có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch văn hóa – lịch sử và sinh thái biển đảo và là điểm tham quan thu hút hàng chục ngàn khách du lịch mỗi năm. Vì thế, khi tuyến tàu cao tốc từ Trần Đề ra Côn Đảo hoàn thành, với thời gian chỉ 150 phút, ngắn hơn các tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo từ 3 đến 4 lần, sẽ tạo điều kiện rất lớn phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, tham quan của du khách gần xa, nhất là thúc đẩy sự phát triển thương mại, hình thành các tour, tuyến du lịch dọc theo sông Hậu, vực dậy tiềm năng và lợi thế của các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Bà Nguyễn Thị Kim Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tàu Cao tốc SuperDong – Kiên Giang, cho biết: “Việc triển khai xây dựng bến tàu Trần Đề là một trong những ưu tiên phát triển của công ty. Chúng tôi cam kết sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định về đầu tư, an toàn hàng hải, góp phần phát triển du lịch tỉnh Sóc Trăng, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách và việc làm cho lao động địa phương”.

 

Ông Nguyễn Văn Thể – Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí Thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại Lễ khởi động, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh sẽ tạo mọi điều kiện để Công ty cổ phần tàu cao tốc SuperDong – Kiên Giang đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ nói chung của tỉnh cũng như toàn khu vực. Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phát biểu: “Việc kết nối tuyến du lịch Trần Để – Côn Đảo là bước đột phá cho phát triển du lịch Sóc Trăng. Bến tàu Trần Đề – Côn Đảo có tiềm năng to lớn, là tiền đề để huyện Trần Đề phát triển du lịch, thương mại, đặc biệt là tạo điều kiện cho khách du lịch đi từ Trần Đề ra Côn Đảo một cách an toàn, thuận lợi, nhanh chóng. Bến tàu Trần đề còn góp phần hình thành tuyến du lịch dọc Sông Hậu. Trong quá trình xây dựng cầu cảng, tôi đề nghị phía công ty SuperDong sớm đăng ký mở tuyến cao tốc từ Trần Đề- Sóc Trăng ra Côn Đảo, vì đây là tuyến giao thông liên tỉnh và giao thông biển, nên phía Công ty SuperDong cần có giấy phép của Bộ GTVT. Việc xây dựng hạng mục cầu cảng cũng phải có ý kiến của Bộ GTVT, vì tuyến Trần Đề là do Bộ GTVT quản lý”.

 

Mô hình bến cầu cảng du lịch Trần Đề – Côn Đảo.

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ấn nút khởi động dự án bến tàu Trần Đề – Sóc Trăng.  Dự kiến ngay sau Lễ khởi động, Công ty sẽ tập trung hoàn tất thủ tục để sớm thi công phần cầu cảng, phục vụ cho hoạt động của tàu cao tốc. Đồng thời nghiên cứu tàu phà để vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL ra Côn Đảo trong thời gian tới./.

Trích nguồn : http://thst.vn/t/le-khoi-dong-du-an-ben-tau-tran-de-soc-trang

Du Lịch

Videos

Bản đồ

Đối tác