BÃO SỐ 11 SUY YẾU, HOẠT ĐỘNG TRÊN VÙNG BIỂN PHÍA NAM VẪN TẠM GIÁN ĐOẠN

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa tin cuối cùng về cơn bão số 11 lúc 21h ngày 16 tháng 10.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, kết hợp với không khí lạnh ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa diện rộng, khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, có nơi mưa to như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 50mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 37mm,…

Tối ngày 16/10, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 19 giờ ngày 16/10 vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc Vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 06 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km, tiếp tục suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh, Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang tiếp tục có mưa rào và dông, gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

         Tuy bão số 11 dự đoán sẽ suy yếu và tan dần trong ngày 17/10 nhưng hoàn lưu của nó vẫn làm ảnh hưởng đến hoạt động trên vùng biển Cà Mau – Kiên Giang. Tàu cao tốc và phà vẫn tiếp tục dừng hoạt động đưa đón khách từ bờ ra các đảo thuộc vùng biển này. Công ty CP Tàu cao tốc Superdong – Kiên Giang tiếp tục dùng hoạt động các tuyến :

Rạch Giá – Phú Quốc

Rạch Giá – Nam Du

Hà Tiên – Phú Quốc

Sóc Trăng – Côn Đảo

Chỉ có một tuyến duy nhất vẫn hoạt động đưa đón khách là tuyến:

Rạch Giá – Hòn Sơn

Khởi hành lúc 7h00 ở Rạch Giá và 13h00 ở Hòn Sơn.

Giá vé: 140.000đ/người.

       Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến Quý khách những thông tin về thời tiết và tình hình hoạt dộng của chúng tôi ngay khi có thêm thông tin.

       Quý khách vui lòng liên lạc ngay phòng vé gần nhất khi cần sự trợ giúp từ chúng tôi.

       Xin lỗi Quý khách vì sự bất tiện này!

Du Lịch

Videos

Bản đồ

Đối tác