TÀU SUPERDONG CÔN ĐẢO I TRÊN HÀNH TRÌNH VỀ ĐẾN VIỆT NAM

Vào lúc 13h ngày 25/5, tàu Superdong Côn Đảo I đã rời khỏi cảng Sibu của Malaysia sau quá trình đóng mới và trải qua các thủ tục đăng kiểm nghiêm ngặt. Dự kiến tàu sẽ về đến cảng An Thới – Phú Quốc – Việt Nam vào lúc 13h30 ngày 26/5.

 

con dao

 

Tàu Superdong Côn Đảo I trên hành trình về Việt Nam.

 

unnamed (1)

Tàu Cao Tốc Côn Đảo I có mức tổng đầu tư là 50 tỷ đồng với sức chứa 306 hành khách, tốc độ từ 25 – 27 hải lý/giờ. Tàu chạy được trong điều kiện biển động cấp 8, sóng biển cao 6 mét.

Cũng trong năm 2017, công ty Cổ phần Tàu cao tốc Superdong có kế hoạch đóng tàu Superdong Côn Đảo II và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý I/2018.

Nằm trong kế hoạch đầu tư tuyến tàu Superdong Sóc Trăng – Côn Đảo và ngược lại. Bến tàu Trần Đề được đầu tư lớn với tổng mức lên đến 90 tỷ đồng, gồm nhiều hạn mục công trình như: cầu cảng, bờ kè, nhà ga bán vé, nhà chờ, bãi giữ xe và đặc biệt là khu phức hợp vui chơi giải trí; nhà hàng; khách sạn…

Dự kiến cuối tháng 5/2017, dự án sẽ hoàn thành giai đoạn 1 gồm các hạn mục cơ bản phục vụ cho hoạt động tàu cao tốc.

Lịch trình tuyến tàu cao tốc Superdong Côn Đảo – Sóc Trăng:

 

* 8h00 từ Cảng Trần Đề(Sóc Trăng) → Cảng Bến Đầm(Côn Đảo).

 

* 13h00 từ Cảng Bến Đầm(Côn Đảo) → Cảng Trần Đề( Sóc Trăng).

 

Từ Quý I/2018, sẽ có 2 tàu chạy đối lưu Cảng Trần Đề ↔ Cảng Bến Đầm lúc 8h00 và 13h00.

 

*  Thời gian hành trình: khoảng 2 tiếng 30 phút.

 

*  Giá vé dự kiến: 310.000 đồng/vé hành khách.

Tuyến tàu cao tốc Superdong Sóc Trăng – Côn Đảo sẽ đi vào hoạt động và chạy thử nghiệm và trung tuần tháng 6/2017. Đây sẽ là cầu nối quan trọng giải quyết nhu cầu giao thông của người dân, khách du lịch … và mở ra nhiều cơ hội, khai thác được tiềm năng của Côn Đảo và các tỉnh miền Tây.

Du Lịch

Videos

Bản đồ

Đối tác