Phà Superdong PI tuyến Hà Tiên – Phú Quốc sẽ đi vào hoạt động từ tháng 06/2017

        Đảo ngọc Phú Quốc luôn là một điểm đến hấp dẫn về du lịch và có sự tăng trưởng liên tục trong những năm gần đây. Không những vậy, Phú Quốc còn thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn (Vingroup, Sun Group…) cùng các dự án có vốn đầu tư vài nghìn đến vài chục nghìn tỷ hiện đã và đang triển khai như dự án Casino, dự án cáp treo từ An Thới ra đảo Hòn Thơm…. Chính vì vậy, số lượng khách du lịch và người lao động tại Phú Quốc liên tục tăng trưởng và sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới khi mà các cơ sở hạ tầng được hoàn thiện đặc biệt là giao thông và các dự án đầu tư tích cực được triển khai. Cùng với đó, xu hướng đi du lịch bằng xe gia đình đang hình thành và sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, trong khi các công ty du lịch muốn mang xe tới Phú Quốc để giảm chi phí và chủ động trong việc sắp xếp lịch trình.

 

        Hiện tại, Superdong đang sở hữu đội tàu cao tốc bao gồm 12 tàu, trong đó có 9 tàu chạy tuyến Phú Quốc. Một lợi thế rất lớn của tàu cao tốc so với phà là rút ngắn đáng kể thời gian hành trình do có vận tốc gấp đôi. Tuy vậy, tàu cao tốc lại không thể chở nhiều hàng hóa, phương tiện vận tải và giá thành cao hơn nhiều so với phà.

 

        Chính vì vậy, Superdong đã quyết định đóng phà Superdong PI để đa dạng hóa dịch vụ cung cấp, đáp ứng nhu cầu của phân khúc khách hàng tiềm năng này. Hiện tại, phà Superdong PI được đóng tại Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào khoảng tháng 6/2017. Bên cạnh đó, Superdong cũng đã lên kế hoạch đóng phà Superdong SF2, dự kiến đi vào hoạt động từ quý I/2018.

 

         Một số thông tin dự kiến về hoạt động của phà Superdong PI như sau:

–  Lộ trình: từ Bến Hà Tiên – Bến Bãi Vòng (Phú Quốc) và ngược lại
–  Thời gian hành trình: khoảng 2 tiếng 30 phút.
–  Phà có thể chở được 229 hành khách; 150 xe máy và 11 xe 45 chỗ (tương đương 25 xe ô tô 07 chỗ hoặc 50 xe ô tô 04 chỗ).

 

       Superdong rất mong sẽ nhận được sự tin tưởng, ủng hộ từ Quý hành khách đối với Phà Superdong tuyến Hà Tiên – Phú Quốc.

Du Lịch

Videos

Bản đồ

Đối tác